Xã Trung Thượng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 20/11/2022 đón bằng công nhận trường chuẩn Quôc gia mức độ 1 trương Phổ thông bán trú trung học cơ sở Trung Thượng

Ngày 22/11/2022 16:30:40

Ngày 18/11/2022 Xã Trung Thượng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) đón bằng công nhận trường THPT BTTHCS Trung Thượng chuẩn Quôc gia mức độ 1.Dự buổi lễ cấp huyện có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV - PCT UBND huyện, trưởng phó phòng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Cấp xã: Đồng chí Hà Văn Chung - CTHĐ - Bí Thư xã, cùng các đồng chí Thường Trực Đảng ủy, UBND, Ban giám hiệu, giáo viên, nguyên lãnh đạo, giáo viên đã nghỉ hưu qua các thời kỳ của ba trường Mầm Non, Tiểu học và THPT DTBT THCS Trung Thượng.

Đồng chí Hà Văn Hạnh - CTUBND xã  đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời tri ân  những đóng góp cống hiến của các thầy cô giáo qua các thời kỳ cho nền giáo dục xã nhà.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng ba nhà trường

Đ/c Lương Thị Thưa - Nguyên BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng cho ba nhà trường

Tại buổi lễ đồng chí Chu Đình Trọng đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường PTDTBT THCS Trung Thượng.  Theo đóTrường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Thượng được thành lập trên cơ sở Trường THCS Trung Thượng theo quyết định số 1298/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Quan Sơn ngày 30/07/2013. Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Thượng được xây dựng trên địa bàn xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa với diện tích khuôn viên trên 5982m2.

Trao Bằng công nhận cho Trường PTDT THCS Trung Thượng  tại buổi lễ

Phát huy truyền thống giáo dục của quê hương Trung Thượng, từ ngày thành lập đến nay trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có những bước trưởng thành về mọi mặt, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, cơ sở vật chất (CSVC) nhà trường đã được tăng cường. Sự quan tâm của UBND huyện Quan Sơn, Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân xã Trung Thượng đầu tư xây dựng CSVC nên nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp và đáp ứng yêu cầu cho công tác dạy và học hiện nay. Hiện tại nhà trường có 1 dãy nhà 2 tầng; 01 dãy nhà  hiệu bộ, 01 khu nhà học bộ môn, 01 khu bán trú học sinh hỗ trợ hoạt động giáo dục đảm bảo cho công tác dạy và học.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) nhà trường tương đối đủ về số lượng (14 người) và cơ cấu bộ môn, đồng đều về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, 100% trình độ đạt chuẩn trở lên. Trong 5 năm gần đây có 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 10 lượt cán bộ giáo viên, nhân viên là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là đội ngũ đoàn kết, năng động, sáng tạo.

Toàn quang cảnh buổi lễ

Nhằm kích lệ động viên những cống hiến của nhà trường và các thầy cô giáo ở các bậc học trên địa bàn xã, Chủ tịch UBND xã đã tặng khen cho 09 cá nhân giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy tại các nhà trường.

Trong những năm tới với sự quan tâm Đảng ủy và chính quyền UBND xã mong rằng các thầy cô và tập thể các nhà trường tiếp tục phát huy, nỗ lực cố gắng xây dựng tập ba nhà trường ngày càng đoàn kết vững mạnh.

Văn hóa Trung Thượng

Đăng lúc: 22/11/2022 16:30:40 (GMT+7)

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng ba nhà trường

Đ/c Lương Thị Thưa - Nguyên BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng cho ba nhà trường