Xã Trung Thượng thực hiện công tác phòng, chông dịch bệnh covid - 19

Ngày 19/09/2021 21:36:29

Thời gian qua, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn đã tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", Đảng ủy,Ủy ban nhân dân (UBND) xã Trung Thượng đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huy động tối đa nhân lực, vật lực quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm mọi biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - PBT Thường trực Huyện ủy và các đ/c trong đoàn công tác của huyện trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho Ban chỉ đạo phòng chống covid – 19 xã Trung Thượng

Tổ chức kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Bí Thư Đảng ủy xã làm trưởng Ban Chỉ đạo theo tinh thần xã là “Pháo đài”, mỗi người dân là một “Chiến sĩ”, Ban chỉ đạo ban hành kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo từng diễn biến tình hình dịch bệnh, tổ chức họp hàng tuần, đột xuất để chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, công tác rà soát, triển khai các biện pháp cách ly người từ vùng dịch, từ địa phương khác trở về địa bàn xã luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với những người có nhu cầu về địa phương được lực lượng Công an viên tại Bản, Công an xã nắm chắc lịch trình di chuyển, ngay sau khi trở về tiến hành khai báo y tế tại Trạm y tế xã, đượcTrạm y tế hướng dẫn,  phân luồng người trở về theo vùng, lập hồ sơ cách ly tập trung tại huyện hoặc cách ly tại nhà theo quy định, từ tháng 01 -9/2021 có 248 người trở về địa phương được giám sát một cách chặt chẽ.

Các ban ngành, đoàn thể xã Trung Thượng phối hợp truyền thông lưu động

Công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên. UBND xã Trung Thượng cũng đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động để huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể người dân trên địa bàn tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh, Tiểu Ban huy động xã hội hóa các nguồng lực thuộc Ban Chỉ đạo của xã đã triển khai thực hiện Thư kêu gọi của Bí Thư Tỉnh ủy về việc “Các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia phòng, chống thành công đại dịch covid -19” đã vận động cán bộ và nhân dân toàn xã ủng hộ phòng chống covid - 19 nộp tại UBMTTQ huyện số tiền là 8.340.000đ. Do đó đến thời điểm hiện tại, xã Trung Thượng đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, góp phần ổn định sản xuất và cuộc sống cho người dân.

Đại diện UBMTTQ xã trao số tiền vận động, quyên góp cho UBMTQ huyện

Với những giải pháp cụ thể, quyết liệt cùng sự đồng sức, đồng lòng của chính quyền và người dân xã Trung Thượng đã góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Qua đó, đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định sản xuất và cuộc sống cho người dân.

Hà Mỵ - UBND xã Trung Thượng

Xã Trung Thượng thực hiện công tác phòng, chông dịch bệnh covid - 19

Đăng lúc: 19/09/2021 21:36:29 (GMT+7)

Các ban ngành, đoàn thể xã Trung Thượng phối hợp truyền thông lưu động