Hội chũ thập đỏ xã Trung Thượng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 16/08/2021 11:19:06

Sáng 13/8/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Trung Thượng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xã Trung Thượng là đơn vị thứ tư tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện.

Sáng 13/8/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Trung Thượng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xã Trung Thượng là đơn vị  thứ tư tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện.

Dự đại hội có đ/c Nguyễn Quốc Phượng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đồng chí Lữ Thanh Cầu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện BTV Hội CTĐ huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Trung Thượng và 25 đại biểu tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CT Đ xã Trung Thượng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện hiện có và các đối tượng dễ bị tổn thương. Kết quả nổi bật  trong 5 năm qua Hội đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trao 53 suất quà, tổng trị giá 10.600.000đ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Năm 2019 do ảnh hưởng cơn bão số 3, các hộ gia đình trong xã bị thiệt hại do cơn bão được các cơ quan, tổ chức thiện nguyện, mạnh thường quân hỗ trợ lương thực thực phẩm, quần áo và tiền mặt tổng trị giá: 132.400.000đ. Trong nhiệm kỳ Hội đã vận động hội viên ủng hộ quỹ nhân đạo và hội phí nộp lên cấp trên 18.000.000đ. Công tác xây dựng quỹ cứu trợ nhân đạo được quan tâm, vận động xây dựng quỹ được trên 20.000.000đ.

Bên cạnh đó Hội CTĐ xã còn phối hợp với Trạm y tế xã thường xuyên tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP cho nhân dân. Phối hợp tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí người cao tuổi, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xây dựng câu lạc bộ hiến máu nhân đạo từ thiện, có 10 tình nguyện viên và 22 người là hội viên nữ tham gia hiến máu.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2021 - 2026 đó là: xây dựng lực lượng nòng cốt của Hội 25 tình nguyện viên, vận động các chi hội, tình nguyện viên tham gia thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” mỗi năm tặng 30 - 40 suốt quà, mỗi suốt trị giá 200 - 300.000đ cho các đối tượng như: hộ nghèo, gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lữ Thanh Cầu - PCT UBMTTQ Việt Nam huyện- BTV Hội CTĐ huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Hà Văn Chung – Bí thư Đảng ủy xã  Trung Thượng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội đồng chí Lữ Thanh Cầu - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện BTV Hội CTĐ huyện, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ xã Trung Thượng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm để hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Hội CTĐ xã Trung Thượng đã bầu 19 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 03 đại biểu tham dự đại hội Hội CTĐ huyện trong thời gian tới. đồng chí Vi Văn Nghiệp được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Mỵ - UBND xã

Đăng lúc: 16/08/2021 11:19:06 (GMT+7)

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Hà Mỵ - UBND xã