Hiệu quả từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội

Ngày 14/11/2022 14:56:30

Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách (NHCSXH) huyện Quan Sơn đã thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là chính sách mang lại hiệu quả thiết thực trong chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã Trung Thượng.

Qua hoạt động, tổng nguồn vốn tín dụng trên địa bàn xã Trung Thượng 26.637.500.000 đồng. Chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn và chất lượng giao dịch tại xã ngày càng được nâng cao và có hiệu quả, không còn nợ quá hạn, với 448 khách hàng vay vốn. Ngân hàng phối hợp các khối đoàn thể nhận ủy thác và các thành phần liên quan tuyên truyền chủ trương tín dụng chính sách để người dân hiểu rõ và chấp hành các quy định lịp thời. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho các mô hình làm ăn có hiệu quả như: Mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Thức bản Ngàm… Nhờ sử dụng vốn vay đúng mục đích, mang lại hiệu quả, nên nhiều hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương, Bên cạnh đó, NHCSXH còn áp dụng chương trình tín dụng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, xuất khâu lao động..

Từ những kết quả đạt được có thể khẳng định chất  lượng tín dụng chính sách xã hội luôn được quan tâm và ngày một đạt hiệu quả tích cực, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Lữ Nhưng  - BT Đoàn TN xã

Hiệu quả từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội

Đăng lúc: 14/11/2022 14:56:30 (GMT+7)

Lữ Nhưng  - BT Đoàn TN xã