Đảng ủy xã Trung Thượng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Ngày 28/09/2021 16:29:47

Sáng ngày 27/9/2021, Đảng ủy xã Trung Thượng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Tham dự, có đồng chí Phan Đức Lương - Huyện ủy viên – Bí Thư Đoàn Thanh niên huyện và các đc cán bộ huyện được phân công phụ trách dự sinh hoạt các Chi Bộ ở các Bản trên địa bàn xã Trung Thượng

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021. Theo đó, các chỉ tiêu về kinh tế - văn hóa - xã hội 9 tháng mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Đặc biệt là công tác chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp. Đảng ủy cũng đã phát huy vai trò lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng tương đối ổn định, hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04 - NQ/HU ngày 14/5/2021 của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường công tác tư tưởng, thực hành tiết kiệm tích lũy tài chính thông qua mô hình “sổ tiết kiệm gia đình và quỹ tài chính phát triển cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao vai trò, vị thế chất lượng hoạt động của MTTQ và các khối đoàn thể thông qua sáng kiến mô hình “mỗi năm một chuyên đề, mỗi tháng một sản phẩm”; trong 9 tháng có 04 đồng chí được xét tặng huy hiệu 40, 45, 50,55 tuổi đảng, kết nạp mới 02 đảng viên nâng tổng số đảng viên toàn xã 257 đồng chí.

Tuy nhiên, trong 9 tháng năm 2021, Đảng ủy xã Trung Thượng còn nhiều khó khăn nhất định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp so với mục tiêu đề ra; thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch, công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên còn nhiều bất cập. Công tác giảm nghèo ở một số Bản còn chậm, nhân dân còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại không muốn thoát nghèo. Nội dung chất lượng sinh hoạt ở một số Chi bộ vẫn còn mang tính hình thức, công tác phát triển đảng viên nông thôn gặp nhiều khó khăn, việc phân công nhiệm vụ, quản lý đảng viên ở một số chi bộ chưa chặt chẽ, nhất là những chi bộ có đảng viên thường xuyên đi làm ăn xa. Một số đoàn thể vẫn chưa có sự chủ động trong thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm dẫn đến hiệu quả chưa cao. Tình hình tội phạm và mất an ninh trật tự vẫn còn xảy ra, hoạt động của tổ an ninh một số Bản hiệu quả thấp, chưa đáp ứng được tình hình xã hội phức tạp hiện nay.

Đồng chí Phan Đức Lương - Ủy viên BCH – Bí Thư Huyện Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương trong 9 tháng đầu năm 2021. Nhất là tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, công tác phòng chống covid - 19 trên địa bàn xã và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết cấp trên. Tuy nhiên, về công tác phát triển đảng viên mới Đảng ủy phải đặc biệt chú trọng và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021, tập trung đánh giá, rà soát lại các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra đầu năm đã đạt được, chưa đạt . Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực, chú trọng công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 ở người, dịch bệnh ở đàn vật nuôi. Thường xuyên tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết XIII của Đảng toàn quốc, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, tham gia hiệu quả thi Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021 do Ban Tuyên Giáo tổ chức./.

Văn phòng Đảng ủy xã

Đăng lúc: 28/09/2021 16:29:47 (GMT+7)

Quang cảnh Hội nghị

Văn phòng Đảng ủy xã