Đại hội Hội Cựu Chiến Binh xã Trung Thượng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 23/03/2022 14:33:55

Sáng 22/03/2022, Hội Cựu Chiến Binh xã Trung Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Xã Trung Thượng là đơn vị thứ năm tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 của huyện.

Dự đại hội có đ/c Lê Văn Ba - Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Trung Thượng và các đại biểu tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Chiến Binh xã Trung Thượng Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương cụ thể : Hôi cựu chiến binh (CCB) quản lý dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội trên 6 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Thực hiện hiệu quả các phong trào “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo nhanh bền vững” qua đó đời sống của hội viên Hội CCB được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo hộ gia đình CCB là 4,86%; cận nghèo 14,58%.

Thực hiện  các chế độ chính sách và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của CCB. Hội chủ động phối hợp với Ban chỉ huy quân sự làm thủ tục hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ cho hội viên theo quyết định số 142/2008 của Thủ tướng chính phủ là 47 đối tượng, hiện nay đã được hưởng 27 đối tượng với số tiền 123.800.000đ; Thực hiện quyết định số 62/2011 của Thủ tướng chính phủ có 53 đối tượng, hiện nay được hưởng 50 đối tượng với số tiền 193.900.000đ; Thực hiện quyết định số 49/2015 của Thủ tướng chính phủ có 75 đối tượng đã được hưởng 59 đối tượng với 112.200.000đ.

Trong nhiệm kỳ Hội CCB làm tốt công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh bằng cách đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên. Tổ chức cho hội viên học tập các Nghị quyết của Đảng,pháp Luật của Nhà nước, chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, phát động phong trào “ Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước do đó chất lượng sinh hoạt Hội ngày càng được nâng cao. Tổng số hội viên toàn xã 147 đồng chí.

Có thể nói trong nhiệm kỳ qua hoạt động của Hội cựu chiến binh xã Trung Thượng đã có nhiều đóng góp trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị trật tự,an ninh, xã hội của xã các thế hệ hội viên Hội cựu chiến binh luôn giữ vững phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo làm giàu chính đáng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước và các nội quy, quy chế của địa phương, hoàn thành tốt nghị quyết của Đại hội đị biểu Hội CCB khóa VI đề ra từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Lê Văn Ba – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Hà Văn Chung – Bí thư Đảng ủy xã  Trung Thượng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội đồng chí Lê Văn Ba – Chủ tịch Hội CCB huyện và đc Hà Văn Chung - Bí Thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ xã Trung Thượng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm để hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Trung Thượng đã bầu 09 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 02 đại biểu tham dự đại hội Hội CCB huyện trong thời gian tới. đồng chí Lữ Văn Luyên tại phiên họp thứ nhất BCH, BTV đã bầu ra đc Lữ Văn Luyên giữ chức Chủ tịch, đc Hà Văn Nhận PCT  Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội CCB xã Trung Thượng

Đại hội Hội Cựu Chiến Binh xã Trung Thượng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng lúc: 23/03/2022 14:33:55 (GMT+7)

Đ/c Lê Văn Ba – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo