Ban bảo vệ trẻ em xã Trung Thượng tổ chứ một số hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày 30/06/2022 08:51:01

Trong tháng 6 năm 2022 Ban bảo vệ trẻ em, Đoàn thanh niên xã TRung THượng phối hợp với Chương trình phát triển vùng Quan Sơn tổ chức các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2022

.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là dịp để túc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường trách nhiệm công tác phối hợp của các cấp, các nghành, các cơ quan tổ chức có liên quan trong việc tổ chức có liên quan trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; thực hiện các biện pháp phòng ngừa hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả; tăng cường phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, ngườ chăm sóc trẻ và trẻ em thực hiện quyền trẻ em, vận động thực hiện có hiệu quả những chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án và tìm kiếm nguồn lực dành cho trẻ em.
          Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 bắt đầu từ 1/6 - 30/6, được UBND
 xã cụ thể là Ban bảo vệ trẻ em tổ chức một số hoạt động như:

Tổ chức Hội thi " Rung chuông vàng" với chủ đề: Bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn.

Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức tại 6/6 bản trong xã, đã thu hút được trên 200 trẻ tham gia và các bậc phụ huynh, đây là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao kiến thức và trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn.

Tổ chức lớp học bơi an toàn cho các em có độ tuổi 9 – 16 tuổi tại bể bơi Trung tâm văn hóa huyện Quan Sơn.

Lớp học đã có 25 bạn tham gia trong thời gian 9 buổi, lớp học đã dạy cho các em kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước.

Trong thời gian tới Ban bảo vệ trẻ em  xã phối hợp với các Đoàn thể cấp xã sẽ  tổ chức một số hoạt động để các em thêm nhiều sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè.

Lữ Nhưng - Bí Thư  ĐTN xã

Đăng lúc: 30/06/2022 08:51:01 (GMT+7)

.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 bắt đầu từ 1/6 - 30/6, được UBND