Hội nghị tiếp xúc cử tri Hội đồng nhân dân huyện trước kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện khóa VI tại xã Trung Thượng

Ngày 27/06/2023 15:54:20

Ngày 16/6/2023 Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Trung Thượng tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa VI. Dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Chung – Bí Thư Đảng ủy; đồng chí Ngân Thị Kiệu - Phó ban kinh tế HĐND huyện và đại diện các phong, ban: Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp, Văn phòng đất đai.. và toàn thể đại biểu HĐND xã, đại diện cử tri của 6 bản

Tại hội nghị các đại biểu và cử tri được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ  cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Toàn cảnh hội nghị

Ở phần thảo luận các đại biểu và cử tri của xã đã có những ý kiến thuộc lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng như: Cử tri Bản Máy, đề nghị điện lực huyện Quan Sơn khảo sát, làm đường xương cá cho cụm dân  cư Piềng Hán hiện nay có 10 hộ dân sinh sống chưa có điện, dự kiến năm 2023 có thêm 05 hộ thuộc diện di rời đến ở, xây dựng nhà văn hóa; sửa chữa, hỗ trợ đường ống nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp cho các bản Máy, Bôn, Bách và hỗ trợ hệ thống nước sinh hoạt cho nhân dân bản Bàng, Ngàm, Bách.

Cử tri trường Mầm Non Trung Thượng, đề nghị quan tâm xây dựng 06 phòng học tại các điểm trường lẻ, gồm: Khu Bàng 02 phòng, Khu Máy 02 phòng, Khu Khạn 02 phòng, để đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh tại các khu lẻ.

Đại diện phong ban cấp huyện giải trình ý kiến của cử tri xã Trung Thượng

Cử tri trường PTDT bán trú THCS Trung Thượng, đề nghị huyện có phương án sửa chữa sân chơi, bãi tập cho học sinh (do ảnh hưởng của mưa to vào tháng 8/2022 đã làm sạt lở hoàn toàn bờ kè, hiện nay học sinh không có nơi học tập các môn giáo dục thể chất và hoạt động thể dục, thể thao).

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023, Uỷ ban nhân dân xã Trung Thượng nhận thấy vấn đề như: thu ngân sách tại địa phương; thu nhập bình quân đầu người; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội gặp nhiều khó khăn hơn các năm trước. Nguyên nhân do việc thu mua, xuất bán nguyên vật liệu lâm sản gặp nhiều khó khăn, giá rẻ, trong khi giá cả các hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày (khí đốt, phân bón, thức ăn chăn nuôi....) lại liên tục tăng giá dẫn đến thu nhập của nhân dân cũng không được ổn định.

Đồng chí Hà Văn Chung – Bí thư Đảng ủy đại diện cho tổ đại biểu HĐND huyện giải trình, tiếp thu các ý kiến của cử tri tại hội nghị

Tại hội nghị, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri tổ đại biểu HĐND huyện tại xã Trung Thượng đã giải trình một số ý kiến, đồng thời tiếp thu ý kiến tổng hợp để tiếp tục đề xuất tại các kỳ họp HĐND huyện tiếp theo.

VHXH xã Trung Thượng

Đăng lúc: 27/06/2023 15:54:20 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị

Đại diện phong ban cấp huyện giải trình ý kiến của cử tri xã Trung Thượng