Công đoàn cơ sở xã Trung Thượng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 04/04/2023 16:27:45

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-LĐLĐ, ngày 05/8/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp huyện Quan Sơn tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; Sáng ngày 15/03/2023, Công Đoàn Cơ Sở xã Trung Thượng đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm Kỳ 2023- 2028.

Về dự Đại hội có Đồng chí Lương Văn Tương, Đồng chí Nguyễn Thái Hà- UVBTV Liên đoàn Lao động Huyện Quan Sơn, Đồng chí Hà Văn Chung- Bí Thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã và 29 đoàn viên Công đoàn cơ sở xã cũng có mặt đầy đủ.

Toàn cảnh Đại hội công đoàn cơ sở xã Trung Thượng

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban thường Vụ Liên đoàn lao động Huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND xã và các tổ chức chính trị xã hội với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn xã, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn xã Trung Thượng đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã đạt nhiều thắng lượi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trung Thượng lần thứ XXII đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn xã đã làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động như phối hợp UBND sắp xếp, bố trí, trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong phòng làm việc cho đoàn viên, chú trọng giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, chế độ chính sách cho người lao động; Tổ chức thăm hỏi động viên và người thân khi có ốm đau, hiếu hỉ. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên với số tiền là 21.380.000 đồng; tổ chức tết trung thu và trao quà cho con đoàn viên với số tiền là 8.250.000 đồng; Tổ chức toạ đàm và tặng quà nhân kỷ niệm 20/10; 08/3… với số tiền 15.000.000 đồng; Tổ chức tết sum vầy và trao quà cho đoàn viên với số tiền 25.000.000 đồng;

Phát động đoàn viên tích cực tham gia việc học tập các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, các cuộc thi do cấp trên tổ chức như cuộc thi” tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo”; “ tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoᔅ Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua” Lao động giỏi, lao động sáng tạo:, phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”… Ngoài ra, công đoàn xã còn thường xuyên phát động các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, đoàn viên. Công tác Nữ công đặc biệt được chú trọng, từng bước đổi mới cả về nội dung và phương pháp hoạt động thu hút chị em tích cực tham gia gắn với  các phong trào bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Đồng chí Hà Văn Chung, BT.Đảng uỷ- CT.HĐND xã phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lương Văn Tương- UVBTV Liên đoàn Lao động huyện và  lãnh đạo Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, đoàn viên công đoàn xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 -2028, Công đoàn xã cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của đoàn viên,tích cực chủ động tham gia xây dựng chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, đoàn viên, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua yêu nước, công tác nữ công. Tích cức tham gia  xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan và tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Đại hội thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đại biểu công đoàn xã đã bầu ra 3 đồng chí vào uỷ viên  Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội công đoàn  huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Văn Đan tiếp tục được bầu làm Chủ tịch công đoàn xã Trung Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Khung cảnh bầu cử tại Đại hội công đoàn xã Trung Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028

Đồng chí Lương Văn Tương- UVBTV LĐLĐ huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ xã chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Chấp hành CĐCS xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028

Với phương châm “ Đổi mới-Dân chủ- Đoàn kết- Phát triển”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã sẽ phát huy những kết quả đạt được, khăc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội công đoàn xã Trung Thượng lần thứ VI đã đề ra.

Hà Thị Luyến- CC.Văn Hoá- Xã hội(LĐTBXH) xã

Đăng lúc: 04/04/2023 16:27:45 (GMT+7)

Toàn cảnh Đại hội công đoàn cơ sở xã Trung Thượng

Đồng chí Hà Văn Chung, BT.Đảng uỷ- CT.HĐND xã phát biểu tại đại hội