Đảng ủy xã Trung Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2022

Ngày 08/12/2021 16:27:41

Ngày 08/12/2020, Đảng ủy xã Trung Thượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2022. Đồng chí Phạm Đức Lương – UVBCH, Bí Thư Huyện Đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Hà Văn Chung – UVBTV – Bí Thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 2.793 tấn; trồng mới 28,5 ha cây Quế dược liệu tại bản Khạn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giao khoán bảo vệ rừng; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường được tăng cường, trong năm nhận 45 hồ sơ xin đổi, cấp lại, cấp mới, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hiện nay giải quyết được 43 hồ sơ.

Về chương trình xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2021 có bản Ngàm, Bôn đạt chuẩn nông thôn mới, Bản Bách đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, Bản Máy đạt 7/14 tiêu chí, Bản Bàng, Khạn đạt 8/14 tiêu chí. Trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo số học sinh đến trường, lớp đảm bảo thường xuyên đúng độ tuổi, có 01 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 06 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 24 giáo viên dạy giỏi cấp trường; học sinh đạt giải trong kỳ thi học giỏi cấp huyện có 4 giải khuyến khích, 01 học sinh đạt giải ba môn Ngữ Văn, cơ sở hạ tầng các trường học, khu lẻ dần ổn định, cơ sở vật chất được củng cố và hoàn thiện. Trên lĩnh vực y tế được cấp ủy chính quyền quan tâm, thường xuyên xây dựng và củng cố mạng lưới y tế vững chắc, ngăn ngừa không có dịch bệnh phát sinh. Công tác phòng chống dịch covid – 19 được tổ chức thực hiện quyết liệt, kiện toàn thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống covid – 19 do đồng chí Bí Thư Đảng ủy làm trưởng ban và thành lập các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid- 19. Tiếp nhận 697 công dân đi học và làm ăn xa ở những vùng dịch trở về địa phương đến khai báo y tế. Có 305 người cách ly trong đó cách ly tập trung 18 người, cách ly tại nhà 287 người. hiện tại người đi làm ăn xa còn 155 người, tổng số tiêm vacxin 1.918 liều (trong đó số người tiêm một mũi 1.476 , mũi hai 377, mũi ba 65).

Đại biểu nghiên cứu tài liệu thảo luận tại hội nghị

Công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 tại các Bản đã hoàn thành với kết quả như sau: hộ nghèo 210/552 hộ tự nhiên chiếm tỷ lệ 38,04%; Cận nghèo 191/552 hộ tự nhiên chiếm tỷ lệ 34,60%.

Công tác xây dựng Đảng chính quyền được thực hiện hiệu quả, Đảng ủy xã xây dựng, tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu tàn quốc lần thứ XIII,  Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Trong năm đã kết nạp được 03 quần chúng đứng vào hàng ngũ của Đảng, chuyển chính thức 02 đồng chí. Tổng số đảng viên trong Đảng bộ xã là 254 đồng chí, xét đề nghị tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 01 đảng viên, 45 tuổi đảng cho 01 đảng viên và 50, 55 tuổi đảng cho 02 đảng viên…vvv

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Chung, UVBTV, Bí thư Đảng ủy khẳng định, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng ủy xã cũng như các đồng chí Bí thư các Đơn vị trực thuộc, các Bản tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng như các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra cho năm 2022.

Hà Mỵ - UBND xã Trung Thượng

Đăng lúc: 08/12/2021 16:27:41 (GMT+7)

Đ/c Hà Văn Chung – UVBTV – Bí Thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị

Đại biểu nghiên cứu tài liệu thảo luận tại hội nghị