Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2021

Ngày 21/10/2021 08:56:33

Chiều ngày 05/10/2021, tại xã Trung Thượng, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội năm 2021

Dự hội nghị có đ/c Hà Thị Kim Mỵ - Phó Chủ tịch UBND xã; cán bộ Ban giảm nghèo xã, Trưởng các bản, lãnh đạo các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ Tiết kiêm vay vốn trên địa bàn xã Trung Thượng.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được lãnh đạo; cán bộ chuyên môn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn triển khai tổng quan về hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội; giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách mà Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai; các chủ trương, chính sách tín dụng mới;  vai trò, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Ban chỉ đạo giảm nghèo xã, của  các Trưởng bản, của các Tổ chức Chính trị-xã hội nhận ủy thác và Tổ tiết kiệm & vay vốn trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; hướng dẫn công tác nghiệp vụ Ban quản lý tổ Tiết kiệm & vay vốn.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được thực hành, hướng dẫn các mẫu biểu, hồ sơ vay vốn, cách thức ghi chép sổ sách và sắp xếp hồ sơ lưu giữ. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thảo luận, giải đáp những vướng mắc, những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác vay vốn ở cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ trong quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách; nắm chắc quy định của Chính phủ về tín dụng chính sách và quy trình, thủ tục cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội. Từ đó tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm & vay vốn, chất lượng hoạt động ủy thác, nâng cao chất lượng và hiệu quả tín dụng chính sách trên địa bàn.

Kết thúc hội nghị tấp huấn, các đại biểu tham gia làm bài thu hoạch, kết quả 100% đều đạt yêu cầu.

Lữ Nhưng-BT Đoàn xã

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2021

Đăng lúc: 21/10/2021 08:56:33 (GMT+7)

Các đại biểu dự lớp tập huấn